"Nếu không có tự do trong cuộc sống, ý nghĩa của cuộc sống là gì?"
Trên đỉnh núi Aofen, một thanh niên cực kỳ đẹp trai với mái tóc vàng và đôi mắt đỏ bước đến gần sư phụ và hỏi.
Sư phụ buông quyển kinh trong tay, cười nói: "Tự do chân chính không phải là muốn làm gì thì làm, không muốn làm cũng không sao, hoặc là có thể từ chối."
Khóe miệng hắn đột nhiên cong lên một vòng cung hoàn mỹ, trong ánh mắt tự tin hiện lên một tia trêu chọc: “Vậy bây giờ ta có thể cự tuyệt ngài sao? Edras đại nhân.
"E rằng ngươi không được… Volkas, ngươi rất có thiên phú, hi vọng ngươi có thể bình tĩnh lại, học thêm nhiều kiến thức, nhanh chóng đạt được Thánh Quang tán thành." chủ đề, Volkas Anh ấy là một đứa trẻ thông minh, nhưng thật không may, anh ấy đã quá bị ám ảnh bởi con đường của mình, và anh ấy không thể hiểu được sự thật của Holy Light từ đầu đến cuối.
Volkath nhún vai, không đe dọa, nhưng người ta có thể thấy vẻ tự mãn trên khuôn mặt anh ta.
Anh hoàn toàn không để ý rằng ba bạn học nữ ngồi phía trước đang âm thầm quay đầu nhìn anh, anh cũng không ngờ rằng một trong ba bạn học này đã trở thành người yêu của anh, người còn lại trở thành người hâm mộ của anh, người cuối cùng trở thành kẻ thù không đội trời chung của anh.
Đó là ba học trò yêu thích của Edras và ba nữ thần của Tháp ánh sáng: Marga, Kali và Ilmina.
Liếc nhìn Volkas, Vera cũng đang ngồi trong góc, một tia buồn bã thoáng qua trong đôi mắt ngại ngùng của cô.
Một sự thay đổi dường như khiến những người đang lắng nghe ở đây phải thay đổi suy nghĩ. Ngoài Malloch, Volkas là anh trai của anh ấy, và mọi điều anh ấy nói đều đúng.
Quá khứ, hiện tại và tương lai, cho dù Volkas chọn con đường nào, sẽ luôn có một nhóm bạn trung thành ủng hộ anh.
Làm bạn là mở lòng, làm địch là không lối thoát. Edras nhanh chóng nhận ra điều này, nhưng trung thành không từ bỏ mối quan hệ và thực hiện nhiều nỗ lực để đưa Volkas trở lại đúng hướng. Mãi cho đến nhiều năm sau, Volkas mới tự tay cắt đứt sợi dây ràng buộc cuối cùng, và mối quan hệ thầy trò đột ngột kết thúc.
Trận chiến khốc liệt giữa các vị thần cổ đại và ác quỷ kết thúc với việc Edras vẫn bình an vô sự và Volkas bị giết.
Ngạc nhiên hơn, những người bạn đồng hành của Volax không chỉ có các Valar, Maloch và quân nổi dậy, mà còn có một nữ thần đội vương miện Kali. Còn người anh yêu, một nữ thần khác, Maya, vẫn đứng trên đỉnh núi thánh, chấp nhận sự phán xét của số phận.
“Nếu một ngày tôi hoàn toàn rời bỏ ánh đèn, liệu bạn có đồng hành cùng tôi không?” Volkath thăm dò suy nghĩ của Marja trước khi đưa ra quyết định cuối cùng là ra đi.
"Cục cưng, ta có thể chính tay chặt đầu ngươi treo lên đỉnh tháp ánh sáng, để cho mọi người nhìn thấy hậu quả của việc làm loạn!" người yêu, Cô chọn trung lập. Cuối cùng, cô vẫn giữ vững lập trường và từ chối lời mời của Volkas.
“Em yêu, cuối cùng em sẽ hiểu rằng lựa chọn là quyền lợi cũng như trách nhiệm.” Volkas nhẹ nhàng nói: “Đứng giữa trắng và đen sẽ bộc lộ những cơn lốc dữ dội và sấm sét dữ dội… Anh nghĩ tặng em một phần quà, và bạn sẽ cần đến nó khi đến lúc."
Anh vừa dứt lời, vừa nâng cằm Maya lên, anh bất ngờ thả xuống một nụ hôn sâu khiến Maya suýt ngạt thở. Sau khi đón nhận nụ hôn đó, cô cảm thấy như mất đi một thứ gì đó và đồng thời cũng được một thứ gì đó.
Volkath không nói với Marja rằng anh đã trao cho cô một phần linh hồn của mình để giải phóng Ánh sáng bảo vệ và trói buộc cô, và cũng vì cô có thể thay đổi trong tương lai.
Anh có đủ kiên nhẫn và tự tin để chờ đợi Maya quay lại với trái tim mình. Anh tin vào người phụ nữ anh yêu. Một ngày nào đó, bạn có thể đồng ý với anh ấy và lại ở bên anh ấy.
Sau đó, Thánh Quang bị ô nhiễm. Vực thẳm của sự hỗn loạn dưới lòng đất có một chúa tể mới.
Là chúa tể bóng tối duy nhất từng có ở lục địa Asanor, Volkas cực kỳ xảo quyệt. Anh đã đoán đúng, sau khi Idras chết, Tháp Ánh Sáng sẽ biến mất. Sau khi Ilumina lên ngôi, bà ta đã nhẫn tâm bỏ Maria xuống thế giới phàm trần. Nhưng Volakth đã cứu hậu vệ. Điều này sẽ giúp Malha thoát khỏi xiềng xích của ánh sáng và cùng anh ta bước vào vực thẳm của sự hỗn loạn.
Điều duy nhất anh ta tính toán sai là biến kế hoạch hoàn hảo do anh ta chỉ huy thành nấm mồ của chính mình.
Với sự ban phước của Tổ tiên Tree of Dawn, Elven Queen Telanas đã bắn chết Volkas. Loạn quân như mặt trời giữa trưa, trong nháy mắt đại quân sụp đổ. Trong khi đó, Maria vừa thoát khỏi bóng tối của địa ngục. Nhưng trong vực thẳm hỗn loạn, cô không nhìn thấy người yêu của mình. Chỉ còn lại một ngôi mộ lớn.
Trong cơn thịnh nộ, cô đã đến khu rừng nguyên sinh để bắt đầu một cuộc trả thù điên cuồng. Vô tận huyết trùng che khuất cả bầu trời, lao thẳng về phía khu vực rừng nguyên sinh. Dáng ngọc vỡ muôn vật sợ hãi. Trăm năm sau, những người canh giữ rừng nguyên sinh vẫn không dám rời khỏi lãnh thổ này. Lý do chính là mối đe dọa từ Maria.
“Không ngờ năm đó, bởi vì nàng rời đi, lại trở thành ta trọng sinh cơ hội.” Mảnh linh hồn Volkas ngủ say trong cơ thể Malha nói. Sau cuộc gặp gỡ bất ngờ, linh hồn anh hồi sinh. Anh ta sẽ ở dạng linh hồn đầy đủ với người yêu của mình.
"Không nghĩ tới có thể gặp lại ngươi!" Maya nhìn Volkas gần như trong suốt linh hồn, buồn bã nói: "Nhiều năm như vậy, ta chỉ muốn tự tay giết chết tinh linh nữ vương, thiêu đốt ta Bình Minh tổ thụ, và trả thù bạn trả thù!"
Wolkas vui vẻ mở rộng vòng tay, hai cánh tay trống rỗng ôm lấy Marga từ phía sau: "Hãy nhìn xem! Cô ấy dưới cơn giận dữ và tuyệt vọng mới xinh đẹp và mạnh mẽ biết bao! Năm xưa, tuy cô ấy đội vương miện, nhưng cũng là một con rối trong vầng hào quang. Bây giờ cô ấy đã làm sáng tỏ mọi luận điểm và tìm ra điều ngược lại chân thật nhất."
"Hỗn độn ánh sáng sắp tan rã, hắc ám sẽ tự do mà tới!" Volkas linh hồn phiêu tán tại hắc ám bản thể bên trong: "Đến thời điểm, ta sẽ mang ngươi đi thiên hạ đỉnh."