ĐỊA CHỈ: SỐ 50 ĐƯỜNG SỐ 3 , PHƯỜNG BÌNH AN , QUẬN 2 , THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Chính sách bảo hành

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH TẠI NOKIACHINHHANG

Thời gian bảo hành từ 6 đến 12 tháng được ghi trực tiếp vào Tem và Hóa đơn bán (có số mộc của Nokiachinhhang.com)  thay thế cho Thẻ Bảo hành được gửi cùng với máy bán cho Khách hàng.

 

Thời gian tiếp nhận bảo hành:

Từ 10:00 – 17:00 Thứ 2 – Thứ 7

Địa chỉ nhận bảo hành: 

Trụ Sở: Số 50 Đường số 3, Phường Bình An, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0996 88 08 98

Chi nhánh Tp.HCM: Số 305 Đường 3 tháng 2, Phường 10, Quận 10, Tp.HCM

Điện thoại: 0888 76 8800

NGUYÊN TẮC BẢO HÀNH TẠI NOKIACHINHHANG:

Sản phẩm là máy điện thoại được bảo hành.

Sản phẩm phụ trợ như Pin, sạc và tai nghe (nếu có) được đổi mới.

Sản phẩm được bảo hành miễn phí nếu sản phẩm đó còn thời hạn bảo hành được tính từ ngày quý khách mua hàng.

Sản phẩm được bảo hành bằng hình thức sửa chữa – thay thế – đổi máy tương đương theo đúng trình tự.

Khi đổi sản phẩm, thời hạn bảo hành còn lại của sản phẩm cũ được chuyển sang sản phẩm tương đương + gia hạn thêm thời hạn gửi tại trung tâm bảo hành.

Chính sách bảo hành của NOKIACHINHHANG chỉ áp dụng cho các sản phẩm do NOKIACHINHHANG bán cho Khách hàng.

Đối với máy Khách mới mua trong vòng 3 ngày còn mới sẽ được đổi sáng máy tương tự (nếu NOKIACHINHHANG còn máy, nếu không còn máy sẽ được bảo hành cho máy lỗi, trường hợp máy bị trầy sẽ được bảo hành theo thời gian không quá 2 tuần làm việc.

 

Điều kiện bảo hành

Bảo hành do lỗi vật liệu và gia công trên sản phẩm trong điều kiện sử dụng bình thường. Những lỗi xảy ra do sử dụng không đúng với quy cách của nhà sản xuất (chập, cháy, nổ..) đều không được bảo hành

Trong vòng 3 ngày kể từ khi mua máy nếu máy có hư hỏng phần cứng do lỗi của nhà sản xuất, NOKIACHINHHANG sẽ đổi cho khách hàng với điều kiện máy không có dấu hiệu tác động từ bên ngoài: Rơi, vỡ, móp méo, cong vênh, trầy xước, bị dung dịch hoá chất và chất lỏng xâm nhập vào…Và máy còn nguyên tem bảo hành. Quý khách vui lòng mang theo phiếu bảo hành khi đi bảo hành.

 

Điều kiện bảo hành không áp dụng cho:

Hỏng hóc do gặp sơ xuất, lạm dụng, dùng sai cách, lũ lụt, hoả hoạn, động đất hoặc những nguyên nhân bên ngoài khác.

Hỏng hóc do tự ý can thiệp vào phần cứng của máy, tự ý tháo mở máy, tác động vào máy (trong đó có nâng cấp và mở rộng) bởi bất cứ cá nhân, đơn vị nào bên ngoài mà không thuộc uỷ quyền bảo hành của NOKIACHINHHANG.

Hỏng hóc do máy bị rơi vỡ va đập, cong vênh, móp, méo, trầy, lõm và nhựa bị vỡ ở các cổng, số serial đã bị xoá mờ hoặc mất.

Máy bị ẩm mốc, cháy chập, bị dung dịch, hoá chất và các loại chất lỏng xâm nhập vào.

 Số IMEl trên máy và phiếu bảo hành không trùng khớp với nhau.

 Phiếu bảo hành tự ý sửa đổi hoặc gạch xoá, rách nát không nhìn rõ được số IMEl, không ghi rõ ngày mua hàng

Tem niêm phong bảo hành bị rách, vỡ, bị dán đè hoặc bị sửa đổi

Tiến hành những sửa đổi không được phép đối với phần mềm của nhà cung cấp như trường hợp sản phẩm bị can thiệp phần mềm hệ thống: Root, Unlock Bootloader, Jailbreak máy…

Tình trạng sóng, mạng kém không ổn định do chất lượng mạng điện thoại theo khu vực

Không áp dụng bảo hành đối với cảm ứng và màn hình của máy vì nguyên nhân thường do bị tác động không mong muốn bởi các yếu tố bên ngoài như: nhiệt độ, độ ẩm nguồn điện và cách sử dụng…

Mất phiếu bảo hành của sản phẩm. Sản phẩm không thể xác định được nguồn gốc mua tại NOKIACHINHHANG một cách hợp lệ.

 

QUÝ KHÁCH LƯU Ý:

A. Do Nokiachinhhang.com kinh doanh dòng điện thoại đời cũ thời hạn bảo hành từ 6 đến 12 tháng và do Nokiachinhhang.com bảo hành, chính vì vậy nếu khách hàng mua máy sử dụng mà phát sinh lỗi xin gửi về bằng các hình thức như: 

  1. Đem máy lỗi đến bảo hành trực tiếp tại các địa chỉ nêu ở trên, trong hộp của máy bán cho khách, hóa đơn hoặc tìm kiếm trên google để tìm web nokiachinhhang.com hoặc số điện thoại 0888768800 sẽ tìm thấy địa chỉ của Nokiachinhhang.com, hoặc gọi điện đến số 0888768800 để lấy địa chỉ.
  2. gửi máy lỗi qua đường chuyển phát (quý khách ghi rõ tên khách hàng, địa chỉ và số điện thoại kèm ghi chú ghi lỗi của máy và gửi đến địa chỉ của Nokiachinhhang.com nếu ở trên, sau khi nhận được máy lỗi từ người giao phát máy nokiachinhhang.com sẽ gọi điện thông báo nhận máy và thời gian bảo hành cho khách hàng. 
  3. Sau khi nhận bảo hành và sửa chữa xong (test) lại chức năng Nokiachinhhang.com sẽ gọi điện thông báo để khách hàng đên nhận lại máy hoặc thông báo gửi trả lại cho khách hàng theo đường Bưu điện.

B. Quý khách không nên sử dụng sạc không theo đúng quy chuẩn của nhà sản xuất (sẽ gây lỗi nguồn sản phẩm)

C. Quý khách vui lòng tự sao lưu tất cả các dữ liệu cá nhân trước khi mang sản phẩm tới trung tâm bảo hành, trong quá trình bảo hành NOKIACHINHHANG không chịu trách nhiệm về mọi mất mát dữ liệu cá nhân và các ứng dụng cài đặt thêm được lưu trữ trong máy.

D. Các trường hợp tự ý up ROM và chạy phần mềm khác ở ngoài NOKIACHINHHANG, Root máy, can thiệp phần mềm ngoài Nokiachinhhang sẽ không được bảo hành. Khách hàng khi đi bảo hành yêu cầu mang theo phiếu bảo hành.